Âm nhạc có thể cải thiện năng suất lao động

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng nghe nhạc có thể cải thiện năng suất, nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng một số thể loại có nhiều động lực hơn những thể loại khác.

Một số thể loại nhạc tăng động lực lao động

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng nghe nhạc có thể cải thiện năng suất, nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng một số thể loại có nhiều động lực hơn những thể loại khác.

Âm nhạc phổ biến nhất để cải thiện năng suất, theo một nghiên cứu của CloudCover Music, là nhạc rock cổ điển, tiếp theo là pop. Mặt khác, hip-hop, heavy metal, EDM và country được coi là gây mất tập trung nhất.

Meg thực sự tùy thuộc vào sở thích của một cá nhân. Meg Piedmont, người quản lý dự án cho CloudCover Music, người đã giúp kết hợp nghiên cứu này. Đây là cách tạo không gian làm việc của riêng bạn, được cá nhân hóa theo những gì sẽ cho phép bạn thực hiện công việc tốt nhất bạn có thể làm.

 

Hầu hết những người được hỏi đồng ý là âm nhạc được ưa thích hơn bất kỳ tiếng ồn nền nào khác tại nơi làm việc

Hầu hết những người được hỏi đồng ý là âm nhạc được ưa thích hơn bất kỳ tiếng ồn nền nào khác tại nơi làm việc, với 94% số người được hỏi nói rằng họ nghe nhạc tại nơi làm việc, so với 42% nghe radio, 35% nghe podcast, 25% % nghe tin tức và 15% nghe audiobook và thể thao.Piedmont chỉ vào hip-hop để chứng minh tác động chủ quan của âm nhạc có thể đến từng người nghe như thế nào. Trong khi 21,1% gắn mác thể loại là năng suất, thì làm cho nó trở thành mục yêu thích thứ năm tại nơi làm việc, 37,7% số người được hỏi nói rằng đó là sự mất tập trung, nhưng làm cho nó trở nên đáng ghét nhất.

Theo Piedmont, có một số xu hướng hội tụ đang làm cho tai nghe trở thành một phụ kiện công sở tiêu chuẩn. Trên thực tế, 30% số người được hỏi thừa nhận sử dụng tai nghe tại nơi làm việc chủ yếu để loại bỏ tiếng ồn xung quanh, trong khi 46% cho biết họ sử dụng chúng để tránh cuộc trò chuyện với đồng nghiệp.

Nghe nhạc bằng tai nghe có thể giúp mọi người tập trung và cảm thấy như họ có không gian riêng trong một nơi làm việc mở, theo ông Pavmont. Ngày nay, mọi người thường xuyên dùng công cụ này để nghe nhạc trong khi làm việc. Điều đó cho thấy âm nhạc là một phần không thể thiếu trong môi trường làm việc.

Theo nghiên cứu, 82,2% số người được hỏi được phép nghe nhạc cá nhân tại nơi làm việc bằng tai nghe. Trong số những người nghe một số hình thức âm thanh tại nơi làm việc, khoảng 42% nghe trong cả ngày, 39,5% nghe một vài lần một ngày và khoảng 19% nghe một vài lần mỗi tuần.

Theo nghiên cứu, khoảng 26% số người được hỏi đánh giá đồng nghiệp của họ về sở thích âm nhạc của họ, nhưng 59% nhân viên và 65% nhà tuyển dụng tin rằng âm nhạc giúp họ kết nối với đồng nghiệp.Âm nhạc có thể giúp mang các đồng nghiệp lại với nhau

Sự khác biệt thường đến từ nỗi nhớ và sự liên kết, theo Teresa Lesiuk, Giám đốc chương trình trị liệu âm nhạc tại Đại học Miami.

Có những gì chúng ta gọi là 'mạng bộ nhớ kết hợp', vì vậy nếu bạn có ký ức với một bản nhạc, điều đó sẽ gắn vào các nút bộ nhớ, đến các nút cảm xúc trong não, cô nói. 

Lesiuk cho biết thêm, có lẽ các thể loại phổ biến nhất tại nơi làm việc, chẳng hạn như rock cổ điển và nhạc pop thực sự chỉ là hoài cổ nhất.

Trong cuốn sách của Davis, Two Awesome Hour , ông khám phá những cách để tối đa hóa hai giờ làm việc hiệu quả nhất trong ngày của cá nhân, giải thích rằng các yếu tố môi trường như tiếng ồn có thể có tác động đáng kể đến năng suất. Và nghe nhạc có thể cải thiện, giúp tỉnh táo và tập trung làm việc hơn một hoạt động nào khác.

Nghiên cứu của Lesiuk cũng đã phát hiện ra rằng âm nhạc có thể có hiệu quả trong việc chống lại tình trạng buồn ngủ và ảnh hưởng tiêu cực nói chung, do đó cải thiện hiệu suất nơi làm việc.

Bất kể thể loại nào bạn chọn, hãy tìm thứ gì đó có nhịp độ nhanh hơn một chút, thứ gì đó có giai điệu và nhịp điệu di chuyển nhiều, bởi vì những tính chất đó sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn.

Nguồn BBC Future


Tin tức liên quan

Thần đồng piano nước Mỹ được bố mẹ định hướng từ 2 tuổi
Thần đồng piano nước Mỹ được bố mẹ định hướng từ 2 tuổi

221 Lượt xem

Nhận thấy William hay nhún nhảy mỗi khi nghe nhạc, bố mẹ em đầu tư cây đàn 20.000 USD cho con ❓❗❓, dù bị nhiều người nghĩ là điên rồ.
Hỏi/đáp Phụ huynh & giáo viên cảm nhận lớp học piano thông minh The ONE
Hỏi/đáp Phụ huynh & giáo viên cảm nhận lớp học piano thông minh The ONE

254 Lượt xem

Phụ huynh chia sẻ về cảm nhận lớp học piano thông minh The ONE và giảng viên giải đáp lợi ích của việc học piano
The ONE - Thương hiệu piano đầu tiên và duy nhất đạt chuẩn MFI của Apple
The ONE - Thương hiệu piano đầu tiên và duy nhất đạt chuẩn MFI của Apple

104 Lượt xem

USA 2015 - The ONE Music Group ra mắt cây đàn piano kỹ thuật số đầu tiên và duy nhất trên thế giới được chứng nhận MFI từ Apple, được tích hợp hoàn hảo với công nghệ tạo điều kiện cho việc tự học piano ở thị trường Bắc Mỹ. Nguồn: Businesswire
PGS. TS. Nguyễn Huy Phương: Phần thưởng lớn nhất là khán giả hài lòng
PGS. TS. Nguyễn Huy Phương: Phần thưởng lớn nhất là khán giả hài lòng

218 Lượt xem

(HNMCT) - Từ khi 7 tuổi, Nguyễn Huy Phương đã được cha mẹ cho học đàn piano. Năng khiếu cộng với tinh thần ham học hỏi đưa anh tiến xa và sau 15 năm học tập tại Nga, tiếng đàn của Nguyễn Huy Phương đã đến với nhiều chương trình biểu diễn ở trong và ngoài nước. Song song với biểu diễn âm nhạc, anh còn đảm nhận vai trò quản lý tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.
The ONE tiếp nối thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế ABRSM
The ONE tiếp nối thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế ABRSM

297 Lượt xem

Sau 2 hoặc 3 cấp độ học viên lớp piano thông minh The ONE đủ khả năng luyện thi chứng chỉ ABRSM – Associated Board of the Royal Schools of Music 
Người mẹ nuôi con gái mù thành nghệ sĩ piano
Người mẹ nuôi con gái mù thành nghệ sĩ piano

203 Lượt xem

Từ khi chào đời, Anh Thư đã không nhìn thấy ánh sáng, nhưng nhờ 18 năm đồng hành của mẹ mà cô bé trở thành sinh viên khiếm thị đầu tiên của Nhạc viện TP HCM.
Half Damper Pedal
Half Damper Pedal

106 Lượt xem

Half damper pedal hay Half pedal, là một kỹ thuật sử dụng Sustain pedal nâng cao vốn chỉ có ở đàn piano cơ. Với kỹ thuật này, người chơi đạp sustain pedal một nửa, để điều khiển cho damper chạm nhẹ vào dây đàn, làm mờ nhẹ tiếng đàn.
Nhạc cụ thông minh - linh hồn của phương pháp piano ứng dụng công nghệ
Nhạc cụ thông minh - linh hồn của phương pháp piano ứng dụng công nghệ

138 Lượt xem

Lớp piano thông minh The ONE và lớp piano công nghệ The ONE đều xây dựng với mục đích giúp nhiều người có thể đàn piano hơn nhờ sử dụng đòn bẩy công nghệ. Công nghệ ứng dụng trong giáo dục âm nhạc không dừng lại ở các ứng dụng thông minh chạy trên máy tính bảng hoặc điện thoại, mà còn là nhạc cụ thông minh, có khả năng khai thác hết thế mạnh của các ứng dụng đó.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng