0
0
Subtotal:

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Những Kích Thước Đàn Piano Thông Dụng Nhất Trên Thị Trường

Đàn piano có hai loại là đàn piano cơ và đàn piano điện. Hai loại nhạc cụ này được rất nhiều người lựa chọn. Với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh cùng với kỹ thuật xử lý nhạc vô cùng tinh xảo nên đây là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Và khi quyết định mua đàn piano thì chủ đề mà nhiều người quan tâm nhất có lẽ là kích thước đàn piano là bao nhiêu. Hãy cùng Piano thông minh giải đáp thắc mắc ở bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần phải lựa kích thước đàn piano phù hợp?

Khi lựa chọn mua đàn piano điện hay piano cơ thì ngoài những lưu ý về giá cả thì còn cần lưu ý về không gian trưng bày đàn. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất khi mua đàn piano bởi vì kích thước đàn piano có rất nhiều mẫu và được phân làm nhiều loại khác nhau. Nếu như không gian nơi bạn sinh sống khá hẹp không phù hợp với đàn cơ thì hãy lựa chọn đàn piano điện với kích thước nhỏ hơn.

Nhiều người khi mua đàn vẫn luôn chú trọng đến hình thức như: kiểu dáng, màu sắc, năm sản xuất,… nhưng yếu tố quan trọng nhất là kích thước. Bạn không thể bất chấp mua một cây đàn mình thích nhưng lại không có không gian trưng bày nó. Đừng như vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua đàn nhé.

Ngoài việc sử dụng đàn theo phong cách âm nhạc của bản thân thì bạn nên lựa chọn đàn theo kích thước phù hợp, có sự hài hòa với không gian nội thất trong ngôi nhà. Đàn piano không chỉ là nhạc cụ mà nó còn là sản phẩm trang trí nội thất vô cùng tuyệt vời bạn có thể tận dụng.

Kích thước đàn piano cơ và piano điện chuẩn nhất

Đàn piano không đơn thuần chỉ là một loại nhạc cụ được dùng để biểu diễn mà nó còn được sử dụng để trang trí nội thất nếu bạn biết tận dụng. Tuy nhiên, đàn piano không chỉ có sự khác nhau về màu sắc mà nó còn đa dạng về kích thước.

Kích thước đàn piano điện

Kích thước đàn piano điện còn phụ thuộc vào thương hiệu và dòng sản phẩm. Tuy nhiên, về cơ bản thì đàn piano điện là một sản phẩm mô phòng đàn piano cơ từ hình dáng, kích thước, chất lượng,… Nhưng thông thường, kích thước trung bình của đàn piano điện sẽ là : 124x45x80cm.

Kích thước đàn piano điện
Kích thước đàn piano điện

Dù kích thước đàn piano điện hay cơ thì cũng đều được tính bằng chiều dài x chiều rộng x chiều cao và chiều dài sẽ được tính dựa theo chiều dài của bàn phím. Nhờ vào các vi mạch điện từ mà kích thước của đàn piano điện tử sẽ nhỏ và gọn hơn so với đàn cơ rất nhiều. Và nhờ đó, chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển chúng.

Kích thước của đàn cơ 

Về đàn cơ sẽ có hai loại là: Grand Piano (đại dương cầm) và Upright Piano (piano đứng). Đại dương cầm được thiết kế dựa theo nguyên bản của những chiếc piano cổ trong khi đó đàn piano đứng lại là phiên bản của thiết kế mới. Piano đứng sẽ có kích thước nhỏ hơn một chút để có thể phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay.

Kích thước đàn piano cổ điển (đại dương cầm)

Grand piano được xem là một lựa chọn tối ưu của những người biểu diễn chuyên nghiệp. Nó được thiết kế ở dạng nằm và tất cả các bộ phận như: bộ gõ, soundcard, vị trí của dây cũng đều được bổ trí theo chiều ngang. Và đại dương cầm sẽ gồm có 6 loại cơ bản:

Đàn piano cổ điển
Đàn piano cổ điển
  • Baby Grand: Cũng giống như tế gọi của nó, mẫu dương cầm này có kích thước nhỏ nhất với kích thước chỉ từ 152 – 162cm. Nếu như nhà bạn có diện tích không lớn lắm và những bạn nhỏ là người mới sử dụng, tập chơi thì có thể chọn mẫu đàn này.
  • Medium Grand: Thông thường, bạn sẽ thấy những cây đàn này tại các gia đình trung lưu, lớp học nhạc. Kích thước của cây đàn này sẽ dài hơn đàn Baby grand nên soundboard và vị trí dây của nó tốt hơn và thông thường sẽ nằm ở khoảng 165 – 175cm.
  • Living Room Grand Piano: Cây đàn này chỉ phù hợp với các không gian lớn và có kích thước dao động từ 155 – 185cm
  • Parlor Grand: Được sử dụng để biểu diễn tại những hội trường nhỏ, sân khấu. Âm thanh vô cùng chân thật, tiếng bass phong phú sẽ giúp bạn có những bản nhạc tuyệt vời nhất. Kích thước đàn piano này sẽ dao động từ 188 – 210cm.
  • Music Room Grand: Sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời dành cho những studio lớn, nhỏ hay trung tâm âm nhạc. Với chiều dài dao động từ 185 – 216cm.
  • Concert Grand: Đây là một loại đại dương cầm nguyên bản mà bạn hay thấy trên những sân khấu, nhà thờ lớn, khán phòng hay phòng nhạc giao thường. Chiều dài của đàn piano lên đến 274cm nên các mẫu đàn này là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo dành cho những nghệ sĩ piano vĩ đại nhất.

Kích thước đàn piano đứng

Đàn piano đứng được ưa chuộng bởi kích thước linh hoạt và có thể được dùng trong những không gian nhỏ, ấm cúng. Loại đàn này có chiều cao và vị trí các dây đàn được bố trí theo chiều thẳng đứng.

Kích thước đàn piano đứng
Kích thước đàn piano đứng
  • Piano Spinet: Là loại đàn cơ có kích thước chiều cao cấp nhất khoảng 91 – 96cm. Là loại đàn phổ biến nhất trong 4 loại và được sử dụng trong những gia đình nhỏ
  • Piano Studio: Là loại đàn Soundboard lớn có dây đàn dài đúng chuẩn của đàn dương cầm cổ nên có âm thanh hay, chính xác hơn rất nhiều. Kích thước của đàn cũng tương đương với chiều cao khoảng 114 – 121cm và chiều rộng khoảng 147cm.
  • Piano Console: So với các loại khác thì đàn này lớn hơn một chút và nó có kích thước chiều cao khoảng 101 – 109cm
  • Piano Professional: Là loai có kích thước cao nhất trong các loại piano đứng với chiều cao từ 127 – 152cm và chiều rộng khoảng 147cm.

Trên đây là một số kích thước đàn piano Piano thông minh giới thiệu bạn có thể tham khảo và lựa chọn loại đàn phù hợp với không gian nơi ở của mình nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top