Tìm hiểu 4 nội dung trong lớp piano thông minh The ONE

Lớp piano thông minh The ONE trang bị 4 kỹ năng nền tảng cho các học viên nhỏ tuổi: xướng âm, nhạc lý, kỹ thuật đàn, cảm thụ âm nhạc.

Với sứ mệnh kiến tạo tương lai của giáo dục âm nhạc, The ONE Music Group xây dựng chương trình Lớp piano thông minh The ONE (The ONE Smart Piano Classroom) với đầy đủ 4 kỹ năng: xướng âm, nhạc lý, kỹ thuật đàn piano và cảm thụ âm nhạc.

 

Học viên Lớp piano thông minh The ONE trên mọi miền đất nước sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng này

Lý do của việc trang bị đầy đủ 4 kỹ năng

Các bậc phụ huynh ước mong con mình được học âm nhạc từ sớm. Điều này cần vượt qua các khó khăn, và đáp lại, sẽ là những thành quả xứng đáng.

Học âm nhạc với đầy đủ các kỹ năng, học viên được thực sự trải nghiệm đầy đủ những thành phần cơ bản, mang đầy cảm xúc, xen lẫn yếu tố kỹ thuật, kỹ luật của âm nhạc. Điều đó giúp các con có nhiều điều để yêu hơn trong chặng đường đầu tiên của hành trình âm nhạc.

Ở độ tuổi nhỏ, các con có những tiềm năng tuyệt vời chờ đợi được khai phá, việc tiếp xúc với nhiều điểm chạm của âm nhạc, vừa giúp kích thích não bộ của các con, vừa giúp giải quyết khó khăn cố hữu bao lâu nay, chính lại sự chán nản khi bắt đầu học piano.

Tùng thành phần trong chương trình, được kết hợp hài hòa trong 1 buổi học tổng thể, giúp các con học vui vẻ mà không biết chán. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về từng thành phần

Xướng âm, đánh thức khả năng cảm âm và hát đúng

Thuở mới tiếp xúc với âm nhạc, các con còn vụng về và chưa đủ độ tinh tế để tạo ra các giai điệu nhưng mong muốn. Việc tập hát xướng âm những ca khúc đã quen thuộc như Twinkle Twinkle Little Star, Mary Had A Little Lamb dưới hình thức xướng âm (hát các nốt nhạc thành giai điệu, vd như đồ đồ sol sol lá lá sol) giúp các con học một kỹ năng mới dựa trên nền tảng có sẵn, là những ca từ rất quen thuộc với độ tuổi mẫu giáo.

Việc học hát xướng âm với giáo viên trong Lớp piano thông minh The ONE còn mang ý nghĩa xây dựng mối dây gắn bó với giáo viên. Học viên, khi chứng kiến giáo viên vừa đàn, vừa hát xướng âm, các con sẽ dần hình thành một sự ngưỡng mộ giáo viên, điều này sẽ là nền tảng để các con theo học lâu dài.

Video giáo viên đàn một khúc bài Hot Cross Buns để tập cho học viên hát xướng âm.

Nhạc lý, nền tảng để đi xa và vững chắc

Học viên Lớp piano thông minh The ONE, ngay từ những ngày đầu tiên đã tiếp xúc với nhạc lý, được lồng ghép dưới hình thức các câu chuyện thú vị về nhân vật Po khám phá miền đất âm nhạc.

[Hình Po vui vẻ]

[HÌnh phần nhạc lý]

Hình thức học thông qua câu chuyện giúp khắc sâu kiến thức một cách đầy lý thú. Và, điều gì trẻ thích, chúng sẽ nhắc đi nhắc lại một cách tự nhiên để hình thành trí nhớ lâu dài.

Kỹ năng đàn piano

Chương trình Lớp piano thông minh The ONE chú trọng xây dựng khả năng và thói quen tập luyện đàn piano cho học viên nhỏ tuổi. Do đó, việc tập luyện piano là điểm nổi bật của lớp học theo chuẩn quốc tế này.

Khi quan sát xuyên suốt phần tập luyện piano trong một buổi học, phụ huynh sẽ thấy học viên đàn trọn vẹn một bài ít nhất là 10 lần trong thời gian một tiết học.

Áp dụng triết lý học thông qua vui chơi, 10 lần tập là 10 hình thức khác nhau, dẫn dắt học viên đi từ dễ đến khó, để cuối cùng, sau mỗi buổi học, học viên có khả năng nhìn vào bản nhạc và đàn được bài nhạc trong buổi học.

Mười lần tập sẽ được thể hiện dưới 3 hình thức:

  1. Đàn với hoa rơi: 3 lần
  2. Đàn với khuông nhạc di chuyển: 4 lần
  3. Đàn với khuông nhạc đứng yên: 3 lần

Điểm đặc biệt của Lớp piano thông minh The ONE chính là mỗi cây đàn của học viên đều là đàn thông minh và được kết nối vào hệ thống của lớp. Do đó, 10 lần tập của từng học viên được hệ thống theo dõi, đánh giá chính xác đến từng nốt nhạc.

Giáo viên, với sự trợ giúp của hệ thống, sẽ biết được ưu khuyết điểm của từng học viên để hỗ trợ và đưa ra những bài tập tương ứng cho từng em. Điều này khiến việc học tập thể của lớp piano thông minh The ONE mang lại hiệu quả tương đương học cá nhân, với mức độ hứng thú và hiệu quả cao hơn.

Cảm thụ âm nhạc với các tác phẩm cổ điển

Nhạc cổ điển có những tác dụng mạnh mẽ lên sự phát triển của trẻ, điều này đã được khoa học chứng minh. Tuy nhiên, việc nghe nhạc cổ điển vẫn là một điều lạ lẫm với đại đa số các gia đình Việt Nam.

Chương trình Lớp piano thông minh có tiết mục cảm thụ âm nhạc, giúp các học viên xây dựng tình yêu âm nhạc cổ điển ngay từ đầu, thông qua đa dạng các hình thức.

Mỗi bài nhạc cổ điển (vd: Dance of The Sugar Plum Fairy, The Carnival of The Animals Finale, .v.v..) sẽ được triển khai dưới nhiều hình thức, từ kể chuyện tác giả, tác phẩm, đế học về nhạc cụ trong bản nhạc, đến hóa thân thành các nhân vật trong bản nhạc, và cuối cùng là biểu diễn một tiểu phẩm dựa trên nền nhạc cổ điển.

Học viên sẽ nhạc cổ điển là một món ăn tinh thần có nhiều cung bậc cảm xúc, chứ không phải là những âm thanh lạ tai nữa.

Về lâu về dài, học viên sẽ đàn những tác phẩm các em đã được xây dựng tình yêu từ những buổi đầu tiếp xúc âm nhạc.

Tác phẩm Dance of The Sugar Plum Fairy trong vở ballet The Nutcracker

Tác phẩm Chinese Dance trong vở ballet The Nutcracker

 


Tin tức liên quan

Lớp piano thông minh The ONE tiếp nối vào các chương trình chuẩn quốc tế ngay từ khi rất bé?
Lớp piano thông minh The ONE tiếp nối vào các chương trình chuẩn quốc tế ngay từ khi rất bé?

248 Lượt xem

Lớp piano thông minh The ONE là chương trình duy nhất hiện nay dành cho các học viên từ 4 tuổi đầy đủ kỹ năng để kết nối với các chương trình thi chứng chỉ âm nhạc quốc tế.
Quy trình một buổi học lớp piano thông minh The ONE
Quy trình một buổi học lớp piano thông minh The ONE

240 Lượt xem

The ONE đã thành công xây dựng quy trình dạy & học piano Thông Minh The ONE giúp trẻ 4 tuổi đàn được dễ dàng, ngay cả học lớp cá nhân cũng khó đầy đủ và sánh bằng. 
Piano The ONE - Chính sách cho thuê đàn không lợi nhuận
Piano The ONE - Chính sách cho thuê đàn không lợi nhuận

836 Lượt xem

Cùng The ONE giải quyết triệt để nan đề "không có đàn nên không tập tại nhà được" và "đợi đến khi nào giỏi rồi hãy mua đàn" với chính sách này.

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng