0
0
Subtotal:

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Những bản nhạc piano hay nhất mọi thời đại Lang Lang

Ludwig van Beethoven viết bản sonata này dành cho cô học sinh dương cầm 17 tuổi của ông Gräfin Giulietta Guicciardi. Bản sonata chứa đựng những ý tưởng ảo diệu không thường thấy ở những bản Sonate khác, đặc biệt là phần cuối cùng là một phần rất khó sáng tác, vì thế đây là 1 bản sonata có kiểu nhịp độ và định thể không chính thống (vào thời điểm bấy giờ các bản sonata thường bắt đầu với tiết điệu nhanh). Nhưng bản Sonata ánh trăng – Moonlight Sonata – lại bắt đầu với thể Adagio, phần giữa với Allegretto, phần cuối cùng cực kì nhanh. Suốt cuộc đời Beethoven, bản Sonata Ánh trăng là bản nhạc viết cho đàn dương cầm nổi tiếng nhất của ông, giá trị của nó thể hiện bởi sự tự do trong sáng tác và những cảm xúc kì diệu đầy lãng mạn.

Lang Lang biểu diễn Moonlight Sonata

2. Clair de lune, Claude Debussy, nghệ sĩ piano Lang Lang

Trong tác phẩm Clair de lune (Ánh trăng) của Debussy, một bầu không khí huyền ảo được vẽ ra bằng những nốt nhạc phảng phất. Như thể có đôi cánh chim chấp chới trong một luồng không khí hòa trộn những ấn tượng lạc điệu. Nhân vật chính ở đây không phải là những người tham gia lễ hội mà là ánh sáng – thứ luôn là nhân vật chính trong tác phẩm của những nghệ sĩ trường phái Ấn tượng. Tác phẩm này còn được dùng làm nhạc nền cho rất nhiều bộ phim.

 

10 bộ phim sử dụng Clair de Lune làm nhạc nền

Lang Lang biểu diễn Clair de lune

3. Für Elise, bản nhạc piano hay nhất của Ludwig van Beethoven

Đây là một trong những bản nhạc dành cho piano nổi tiếng nhất của Ludwig van Beethoven. Bản nhạc này thường được xếp vào loại khúc nhạc ngắn bagatelle, nhưng đôi khi nó cũng được xem là một albumblatt (một tiêu đề chung cho các tác phẩm nhạc cổ điển, thường là độc tấu piano, không xuất bản, ngắn gọn và không yêu cầu kỹ thuật biểu diễn).

Nghệ sĩ Lang Lang trình bày tác phẩm Für Elise

4. Rondo alla Turca, Wolfgang Amadeus Mozart

Hầu hết mọi người đều biết đến tên tuổi của Mozart và nhận ra ông là một trong những nhà soạn nhạc, nghệ sĩ piano vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc. Tuy nhiên, không như nhiều người biết rằng ông là một thần đồng – sáng tác nhạc và đi lưu diễn các nước châu Âu như một nghệ sĩ khi mới lên 5 tuổi. “Rondo alla Turca” là bản nhạc của ông khiến người ta không thể nào quên với những tiết tấu vui tươi mang phong cách Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một trong những khúc nhạc hay nhất dành cho piano.

Nghệ sĩ Lang Lang trình bày tác phẩm Rondo alla Turca

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top